Vai trò của DHA đối với cơ thể con người

admin
Thứ Hai, 15/08/2022

Vai trò của DHA đối với cơ thể con người

DHA là gì?

DHA là cụm từ được viết tắt của từ Docosahexaenoic Acid, là một loại axit béo không no thiết yếu thuộc nhóm Omega 3, được tìm thấy cùng với EPA (Eicosapentaenoic Acid ). DHA không được tự tổng hợp bằng cơ thể con người mà phải được bổ sung qua các nguồn thực phẩm dinh dưỡng từ bên ngoài.

DHA là gì, vai trò của DHA đối với cơ thể con người

Công dụng của DHA:

  • DHA đóng vai trò quan trọng, là chìa khóa cho sự phát triển và hoàn thiện của hệ mắt và hệ thần kinh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, mắt và não là hai nơi chứa lượng DHA nồng độ cao. 

Vai trò của DHA đối với trẻ em:

  • DHA giữ vị trí quan trọng trong quá trình phát triển và hình thành thể chất của trẻ em.Trẻ em cần được bổ sung đầy đủ DHA nhằm giúp hoàn thiện khả năng nhìn của trẻ vì nghiên cứu chỉ ra rằng DHA được tìm thấy nhiều trong võng mạc mắt, chiếm gần 60% tỷ lệ dưỡng chất.
  • DHA chiếm tỉ trọng cao trong não, giúp hoàn thiện hệ thần kinh trẻ em, phát triển hoàn hảo trí tuệ và chỉ số IQ của trẻ. Được đánh giá là chất không thể thiếu trong quá trình phát triển của trẻ, DHA chiếm tỉ lệ rất lớn trong chất xám và tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin một cách nhanh nhạy và chuẩn xác. Nếu trong giai đoạn hình thành thể chất của trẻ, lượng DHA không được bổ sung một cách đầy đủ, điều đó sẽ dẫn đến tình trạng chỉ số IQ thấp hơn bình thường.

Vai trò của DHA đối với người trưởng thành:

Bổ sung đầy đủ DHA sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, giảm lượng cholesterol và triglycerid máu, dự phòng xơ vữa động mạch và bệnh nhồi máu cơ tim của người trưởng thành.

Vai trò của DHA đối với phụ nữ có thai:

  • Trong thời kỳ thai sản, việc bổ sung DHA có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển khối lượng xương của trẻ. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng DHA có quan hệ mật thiết với sự phát triển chiều cao, cân nặng, vòng đầu của trẻ sơ sinh,  tham gia trực tiếp vào cấu tạo khung xương và giúp tăng khối lượng xương, đồng thời giảm nguy cơ loãng xương của trẻ.
  • Việc bổ sung DHA đầy đủ cũng giúp cho bà bầu tránh gặp nguy cơ sinh non, xuất hiện tiền sản giật, giảm thiểu khả năng trầm cảm sau sinh, cũng như các vấn đề mãn kinh, bệnh lý tim mạch, loãng xương.

Bổ sung DHA đúng cách cho trẻ em và người lớn

Bổ sung DHA đúng cách:

Bổ sung DHA cho trẻ:

  • Cha mẹ cần thường xuyên bổ sung DHA cho trẻ bằng các nguồn thực phẩm giàu DHA như dầu cá, cá, các loại thủy sản.
  • Ngoài ra DHA còn tồn tại trong các loại dầu thực vật như dầu dừa, dầu lạc, dầu hạt cải, … Cha mẹ có thể bổ sung DHA cho trẻ em bằng các loại thực phẩm đa dạng nhằm tránh gây nhàm chán cho trẻ.

Bổ sung DHA cho phụ nữ có thai:

  • Chế độ dinh dưỡng trước và trong thai kỳ rất quan trọng đối với việc dự trữ các loại acid béo không no có tác dụng tốt cho sự phát triển của thai nhi. Trong 3 tháng cuối của thai kì, trung bình mỗi thai nhi cần 2.2g EFAs cho sự phát triển hệ thần kinh và mạch máu
  • Phụ nữ mang thai có thể bổ sung DHA cho thai nhi trong suốt thai kỳ bằng cách tăng sử dụng các thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hoặc uống các loại sữa bột có tác dụng bổ sung DHA.
  • Ngoài ra,phụ nữ mang thai có thể tham khảo sử dụng các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe thích hợp cho thai kỳ nhằm bổ sung DHA tiêu biểu như thực phẩm bảo vệ sức khỏe, viên uống Cereviha .

 

Viên uống Cereviha có chứa Omega 3 ( EPA 18%, DHA 12% ): 500mg (tương đương EPA +DHA 150mg) có thể sử dụng cho cả phụ nữ mang thai và trẻ em từ 2 tuổi trở lên nhằm bổ sung DHA, ngoài ra, sản phẩm là sự kết hợp của Peptide não lợn và Omega 3, giúp làm tăng hiệu quả của DHA đối với cơ thể lên 50% - 70%. 
Tham khảo sản phẩm tại: https://vihapha.com/cereviha-giup-bo-mat-bo-nao-ho-tro-tim-mach-hop-30v
ngoài ra, đọc giả có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác tại website: https://vihapha.com/
 

 

 


 

Viết bình luận của bạn
icon icon icon icon
1800 585865 - 0919 654189