OMEGA 3 - sự cần thiết đối với cơ thể

admin
Thứ Hai, 04/07/2022

Omega 3 là gì, công dụng của omega 3 đối với sức khỏe con người

 
I. OMEGA 3 là gì ?

Omega 3 là một axit béo không no, vô cùng cần thiết vì cơ thể con người không thể tự chủ động tổng hợp omega 3 mà buộc phải được bổ sung từ bên ngoài. 

II. Công dụng của omega 3 đối với sức khỏe con người.
Theo hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, mỗi ngày, mỗi người nên bổ sung ít nhất 250mg EPA+DHA tương đương với hơn 1000mg omega 3 mỗi ngày và tối đa là 3000mg dầu cá omega 3 mỗi ngày thông qua việc ăn uống và dùng thực phẩm bổ sung. Điều này có tắc dụng tích cực với cơ thể như sau:

Omega 3 tác động tích cực đối với tim mạch:
Tại Hà Lan, một nghiên cứu trên hơn 20.000 người gồm cả nam giới và nữ giới cho thấy những người bổ sung lượng DHA+EPA ( khoảng 250mg/ngày ) có tỉ lệ đột quỵ thấp hơn so với người không bổ sung hoặc bổ sung rất ít ( 36mg/ngày). 

Cũng theo hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, những người bổ sung lượng omega 3 khoảng từ 2 đến 3gram một ngày giúp giảm huyết áp cho người bị huyết áp cao hoặc mỡ máu. 
Omega 3 (bao gồm EDA+DHA) giúp giảm nguy cơ bị ung thư:
Theo kết quả nghiên cứu của the Health Professionals Follow-up Study cho thấy, những người đàn ông có chế độ ăn giàu EPA+DHA có ít nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hơn so với những người tiêu thụ ít. Đồng thời, EPA+DHA cũng làm giảm khả năng bị ung thư vú đối với phụ nữ. 

Omega 3 và tác động đến mắt:
Omega 3 có vai trò tương đối quan trọng đến mắt do trong omega 3 có chứa DHA, một chất chiếm đến 50% trọng lượng của mắt. Bổ sung omega 3 (DHA+EPA) thường xuyên sẽ giúp tránh được các bệnh về mắt như:

Người bệnh bị thoái hóa điểm vàng.

Hội chứng khô mắt.

Bệnh cườm nước.

Omega 3 giúp hỗ trợ điều trị Alzheimer
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng omega 3 giúp điều trị bệnh alzheimer nếu như sử dụng hằng ngày. Ngoài ra, omega 3 còn giúp cải thiện trí nhớ trong trường hợp người bệnh mất trí nhớ do lão hóa.

Omega 3 giúp hỗ trợ trẻ nhỏ phát triển toàn diện:

Omega 3 rất cần thiết cho sự phát triển sức khỏe của các bé, giúp giải quyết rất nhiều vấn đề như da, xương khớp, tim mạch,...  việc tăng cường bổ sung omega 3 cho trẻ em có thể đem lại rất nhiều lợi ích như: giảm lượng cholesteron máu, giảm mỡ máu, hỗ trợ trí não phát triển. Cung cấp omega 3 sẽ giúp trẻ nhỏ hoàn thành phát triển kĩ năng phối hợp giữa tay và mắt, bảo vệ thị lực của trẻ. Đồng thời, cải thiện khả năng về xã hội, tăng khả năng tập trung và tăng IQ cho trẻ. cải thiện trí nhớ, phát triển tư duy giúp trẻ học tập hiệu quả hơn.

 

omega 3 tốt cho trí não trẻ em

III. Cách sử dụng và liều lượng omega 3 nên bổ sung hằng ngày:

Đối với trẻ em từ 6 - 8 tuổi: bổ sung 900mg/ngày.

Từ 9 - 13 tuổi đối với bé gái: 1000mg/ngày, bé trai là 1200mg/ngày.

Từ 14 - 18 tuổi đối với bé gái là 1100mg/ ngày và bé trai là1600mg/ngày.

Người trưởng thành nên bổ sung 1100mg/ngày đối với nữ và 1600mg/ ngày đối với nam.

Phụ nữ có thai nên bổ sung lượng omega 3 khoản 1400mg/ngày.

Người trung niên nên bổ sung 1100mg/ngày.

Đối với người bị bệnh tim, nên dùng khoảng 1100mg/ngày.

Người bị tiểu đường, huyết áp cao nên bổ sung nhiều hơn, khoảng 2000mg/ngày.

Thường, omega 3 sẽ có hầu hết trong bữa ăn hằng ngày, tuy nhiên, liều lượng đó là chưa đủ để đảm bảo cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Cho nên, sử dụng thêm các thực phẩm có chứa omega 3 là điều cần thiết.

Công ty TNHH Dược phẩm VIHAPHA xin tự hào giới thiệu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe CEREVIHA, viên uống bổ não, bổ mắt, hạ cholesterol máu. Đây là sản phẩm phân phối độc quyền của công ty Vihapha.

mỗi viên Cereviha có chứa:

Omega 3                500mg(12%DHA, 18%EDA)

Peptide não lợn     50mg.

Thông tin chi tiết công dụng, liều dùng, cách dùng mời bạn đọc tham khảo link dưới đây:

https://vihapha.com/cereviha-giup-bo-mat-bo-nao-ho-tro-tim-mach-hop-30v

 

Viết bình luận của bạn
icon icon icon icon
1800 585865 - 0919 654189